Dịch vụ đại lý thuế - Lựa chọn thông minh cho mọi doanh nghiệp

Chủ nhật, 04/11/2012, 14:22 GMT+7

Sự ra đời của Dịch vụ đại lý thuế đã phần nào góp phần vào sự phát triển của đất nước, tiến tới xã hội hóa các lĩnh vực Nhà nước đang quản lý một cách rõ ràng, minh bạch. Với chức năng là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Dịch vụ Đại lý thuế sẽ  thay mặt doanh nghiệp xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế một cách chuyên nghiệp và tin cậy.

ĐẠI LÝ THUẾ LÀ GÌ?

Đại lý thuế được định nghĩa là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế. Là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục về thuế theo thỏa thuận với người nộp thuế.

ĐIỀU KIỆN HÀNH NGHỀ ĐỂ LÀM ĐẠI LÝ THUẾ
  • Để có thể hoạt động thì Đại Lý thuế phải được cấp phép hành nghề, phải có hai nhân viên có chứng chỉ hành nghề làm thủ tục về thuế do Bộ Tài Chính cấp.
  • Ngoài ra một yêu cầu khách quan khác là các nhân viên đại lý thuế phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao thì mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo việc kê khai chính xác trước Cơ quan thuế.
SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ DOANH NGHIỆP SẼ ĐƯỢC LỢI GÌ?
  • Đại lý thuế có một ưu điểm rất lớn và khác biệt với các dịch vụ kế toán kiểm toán thông thường đó là Đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tình hình nộp thuế và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước Cơ quan thuế.
  • Việc sử dụng dịch vụ Đại Lý Thuế sẽ giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn.
  • Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh. Các thông tin kê khai sẽ mang tính chính xác cao, hạn chế các phát sinh và các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối.
  • Đại lý thuế ra đời cũng hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán chưa cập nhật thông tư thuế khiến các doanh nghiệp đôi khi phải giải quyết phát sinh với cơ quan thuế, tốn kém và mất thời gian.
  • Mặt khác Đại lý thuế cũng giảm bớt gánh nặng cho các Cơ quan thuế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp.
CÁC DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ?
  • Cung cấp cho đại lý thuế những chứng từ, hồ sơ, tài liệu và thông tin cần thiết liên quan đến việc làm thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký với hai bên một cách đầy đủ, chính xác
  • Sau khi ký hợp đồng với Đại lý thuế, đảm bảo các giấy tờ, số liệu liên quan là hoàn toàn chính xác, không che giấu, không sai sót
  • Đảm bảo hợp đồng được thực hiện rõ ràng, minh bạch

Xem thêm: https://www.ketoancattuong.vn/dich-vu/82/dich-vu-hoan-thien-so-sach-ke-toan.html


Người viết : admin


Copyright © 2008 CMS vnTRUST